chucnangcuatinhdauthiennhien
khohangctytinhdaudalosavietnam
xuatnhapkhautinhdaudalosavietnam
VUI LÒNG NHẬP TỪ KHOÁ TÊN SẢN PHẨM HOẶC BÀI VIẾT MÀ QUÝ KHÁCH CẦN TÌM KIẾM
CATALOG DOANH NGHIỆP
natural-essential-oils-1natural-base-oils-1medicine_and_herbarnatural-essential-oils-3
GIỎ HÀNG
KHUYẾN MÃI

 

ĐẠT CHỨNG NHẬN & KIỂM ĐỊNH BỞI:
chung_nhan_concertf
chung_nhan_gmpf
chung_nhan_halalf
chung_nhan_iso_9001_2015f
chung_nhan_quatest_3f
chung_nhan_thien_nhienf
chung_nhan_usadf
chung_nhan_vinacontrolf
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 15
Trong Ngày: 558
Trong Tuần: 4489
Tổng Lượt Truy Cập: 13392367

Dầu Mù U - Tamanu Oil 1 lít

Dầu Mù U - Tamanu Oil 1 lít
dau-mu-u-tamanu-oil-1-lit - ảnh nhỏ  1

Lượt Xem: 67218902

Đánh giá 107 lượt đánh giá

Dầu Mù U - Tamanu Oil 1 lít

Giá Niêm Yết 550.000 VND

Giá Cũ: 600.000 VND

Chọn loại đặt mua

Dung tích 100ml (0.1 lít)
160.000 VND
Dung tích 500ml (0.5 lít)
330.000 VND
Dung tích 1000ml (1 lít)
550.000 VND
Dung tích 5000ml (5 lít)
2.500.000 VND
Dung tích 25 Lít
11.250.000 VND

DẦU MÙ U - TAMANU OIL 

Dầu Mù U - Tamanu Oil tự hào làm một loại dược liệu quý, có nhiều lợi ích ấn tượng bao gồm khả năng bảo vệ da, giảm viêm, giảm đau, chống nhiễm nấm, tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa, chống kích ứng da, khắc phục nếp nhăn, chống nhiễm trùng, cũng như những người đã trải qua phẫu thuật, chấn thương, hoặc bệnh kéo dài. Nó cũng được tìm thấy có đặc tính chống ung thư. Dầu Mù u được cho là có tính chất chữa lành vết thương kỳ diệu. Nó được biết đến như là một cứu cánh cho hầu hết các bệnh về da mà bất kỳ ai cũng có thể nghĩ đến, từ mụn trứng cá đến chàm đến bệnh vẩy nến. Dầu Mù u có thể được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da vì nó có chứa phospholipid và glycolipid, là những thành phần tự nhiên cần có trong một làn da khỏe mạnh và là chất giữ ẩm tốt. Đó là một chất chữa lành nhanh chống vết bỏng, vết cắt, chàm, phát ban và côn trùng cắn. Một lần nữa, lưu ý rằng dầu mù u chủ yếu dành cho sử dụng tại chỗ, và tiêu thụ nội bộ có thể dẫn đến tác dụng phụ rất tiêu cực. Bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về những lợi ích khác trong bài viết dưới đây.


1. THÔNG TIN THỰC VẬT



  • Tên tiếng Anh: Tamanu Oil


  • Tên thực vật (Botanical source)Calophyllum inophyllum, Mù u, Cồng hay Hồ đồng - Calophyllum inophyllum L., thuộc họ Măng cụt - Clusiaceae.

  • Tên gọi khác: Dầu Hạt Mù U


  • Mô tả thực vật:

  • Dầu Mù U được sản xuất từ ​​nhân quả của cây mù u, có nguồn gốc từ Đông Nam Á và có thể được tìm thấy ở Polynesia, Melanesia, Việt Nam, Malaysia và các vùng nhiệt đới khác. Cây này, có tên khoa học là Calophyllum inophyllum, ra hoa hai lần một năm, và cuối cùng tạo ra quả nhỏ màu vàng, bên trong là một hạt lớn. Quả là nơi chiết ra dầu mù u nhưng quá trình cô lập dầu có thể mất nhiều thời gian. Các loại hạt này phải được để dưới ánh nắng mặt trời trong 1-2 tháng, và tránh xa độ ẩm. Khi hạt khô, một loại dầu dính, sẫm màu sẽ xuất hiện trên bề mặt, có thể được thu hoạch và chế biến thành dầu mù u.
  • Mù u là cây to cao tới 20-25m, đường kính trung bình 30-35cm. Cành non nhẵn, tròn. Lá lớn, mọc đối, thon dài, mỏng; gân phụ nhiều, nhỏ, song song và gần như thẳng góc với gân chính, nổi rõ cả hai mặt; cuống lá dày và bẹt. Cụm hoa chùm ở nách lá hay ở ngọn cành gồm 5-16 hoa, thường là 9. Hoa màu trắng hay vàng cam, có 4 lá đài, 4 cánh hoa, nhiều nhị xếp thành 4-6 bó, bầu một lá noãn với một noãn đính gốc, 1 vòi nhuỵ. Quả hạch hình cầu hay hình trứng, khi chín màu vàng nhạt, chứa một hạt có vỏ dày và một lá mầm lớn dầy dần.
  • Cây ra hoa tháng 2-6, có quả tháng 10-12.
  • Bộ phận dùng: Hạt, dầu hạt, nhựa cây, rễ, lá - Semen, Oleum, Resina, Radix et Folium Calophylli Inophylli.
  • Nơi sống và thu hái: Cây của miền Malaixia, châu Ðại dương, cũng mọc hoang ở nước ta, thường được trồng làm cây bóng mát. Thu hái quả tốt nhất vào lúc cây có 7-10 năm tuổi; quả chín rụng rồi khô vỏ sẽ cho nhiều dầu nhất. Nên thu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Hạt dùng tươi hay ép lấy dầu. Nhựa thu quanh năm, phơi khô, tán bột. Rễ, lá thu hái quanh năm, phơi khô.
  • Dầu mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản: lipid trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; Một chất kháng sinh mang vòng lactone và một chất kháng viêm không steroid gọi là calophyllolide. Ngoài ra còn có chất kháng viêm coumarine đã tạo nên những hoạt tính bảo vệ sức khỏe. Vì thế dầu mù u có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau. Đặïc tính làm liền sẹo và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận
  • Dầu mù u có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ đối với da của dầu Mù U và ghi nhận đặc tính làm liền da của nó. Dầu Mù U cũng đã được sử dụng thành công để làm lành những vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang.
  • Từ thập niên 20 của thế kỷ trước, dầu mù u đã được dùng tại Fiji để làm giảm sự đau nhức thần kinh trong bệnh phong. Dầu mù u cũng được dùng trong các bệnh lý da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da. Nó thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (lotion), kem, pommad và các mỹ phẩm khác.
  • Trong tương lai, dầu mù u có thể được kết hợp với vitamin E, aloes vera (cây lô hội, tức nha đam) để tạo nên các sản phẩm săn sóc da cực kỳ hiệu quả. Hiện nay đã có nhiều công ty sản xuất dầu mù u đóng chai như Active Botanicals, Port Villa, Pure World Botanicals...

2. THÔNG TIN KỸ THUẬT VÀ CUNG ỨNG


2.1. Tiêu chuẩn kỹ thuật.


  • Bộ phận chiết xuất ra dầu: Quả mù u


  • Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh/hoặc ép nóng


  • Hình thức: Chất lỏng dạng dầu 


  • Màu sắc: Màu vàng nhạt (đã tinh chế), màu xanh sẫm (loại nguyên chất - thô)


  • Mùi vị: Có mùi đặc trưng mùi mù u.


  • Tỷ trọng ở 20ºC: 0,900 - 0,980


  • Chỉ số khúc xạ ở 20ºC: 1.470 – 1.490


  • Góc quay cực ở 20ºC: 


  • Chỉ tiêu Dầu Mù U - Tamanu Oil : A xít Palmitic (C16): 14.16%, A xít Stearic (C18): 14.55%, A xít Oleic : 42.36%, A xít Linoleic: 28.08%, A xít Linolenic (C18): 0.85%

  • Thành phần:  Chỉ số axit: Không quá 3,0

2.2. Khả năng cung ứng & tiêu chuẩn Dầu Mù U - Tamanu Oil  do Cty Dalosa Việt Nam cung cấp


  • Sản lượng cung ứng: 5000kg/Năm theo đơn đặt hàng


  • Hạn Dùng: 02 năm từ ngày sản xuất.


  • Hàm lượng hoạt chất chính: Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp


  • Xuất xứ: Việt Nam có phiếu kiểm nghiệm của Quatest 3



⇒ Bán lẻ: Chai nhựa cao cấp:  500ml, 1000ml.


⇒ Bán sỉ: Can hoặc bình: 5 lít, 10lít, 20kg, 25kg.


⇒ Không bán lẻ các dung tích nhỏ như: 5ml, 10, 20ml, 30ml, 50ml, 100ml.


 CHI TIẾT XEM THÊM: I⇒ TIN KHUYẾN MÃI I⇒ BẢNG GIÁ SẢN PHẨM I⇒ HOẶC LIÊN HỆ 0967 22 7899


3. CÔNG DỤNG & LỢI ÍCH DẦU MÙ U - TAMANU OIL 


3.1. Lợi ích - Công Dụng Dầu Mù U - Tamanu Oil


  •  Tăng cường hệ thống miễn dịch: Với mức độ đáng chú ý của các thành phần kháng khuẩn, kháng vi-rút, sát trùng và chống nấm, loại dầu nhiệt đới này có thể giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch chống lại nhiều loại mầm bệnh, cũng như các chất gây kích ứng và ô nhiễm môi trường. Nhờ vào đặc tính kháng khuẩn, sát trùng, chống nấm và kháng vi-rút, dầu mù u có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn chống lại nhiều loại mầm bệnh và giữ cho làn da của bạn khỏi bị nhiễm trùng. Vì làn da của bạn là cơ quan lớn nhất của cơ thể, nên việc giữ an toàn sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tốt.

  • Làm dịu kích ứng da: Theo truyền thống được sử dụng để bảo vệ da, dầu mù u - tamanu là lý tưởng để làm dịu các mảng da bị kích thích ở bàn chân, bàn tay, tứ chi và ở những khu vực dễ bị nhiễm vi khuẩn, như nách. Các đặc tính làm mát, giữ ẩm và chống viêm của loại dầu này làm cho nó lý tưởng để giảm thiểu sự xuất hiện và mức độ nghiêm trọng của kích ứng da. Sự khó chịu ngứa của mụn trứng cá cũng có thể được giải quyết bằng cách áp dụng thường xuyên loại dầu này, mặc dù một số người thấy rằng nó quá khó chịu để đắp lên mặt, và thay vào đó, sử dụng dầu này trên các bộ phận khác của cơ thể.

  • Giảm nhược điểm cho da: Nếu bạn chán nản khi nhìn vào những vùng da bị phát ban và đốm mụn trên da mọi lúc, dầu mù u có thể cải thiện làn da của bạn và thúc đẩy làn da khỏe mạnh, không tì vết. Theo truyền thống, dầu mù u được các bà mẹ Polynesia sử dụng để làm dịu chứng hăm tã và nó có thể điều trị nhiều loại bệnh về da như mụn cóc, mụn trứng cá, loét da và phản ứng dị ứng. Loại dầu này đặc biệt phù hợp để bảo vệ làn da mà tiếp xúc với nhiều kích ứng hàng ngày, như bàn chân, bàn tay.

  •  Kháng khuẩn mạnh mẽ: Dầu Mù U  - Tamanu nổi tiếng với tính chất kháng khuẩn, chính xác là do sự hiện diện của nhiều axit có lợi. Nhờ đặc tính kháng khuẩn nhẹ của chúng, có bằng chứng cho thấy dầu có thể làm chậm sự phát triển của mụn trứng cá và u nang. Dầu cũng có thể được sử dụng để điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng như viêm chân tay, da đầu ngứa và nhiều bệnh khác.

  • Ngăn ngừa lão hóa sớm: Nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong dầu mù u - tamanu cũng có chức năng như chất chống oxy hóa, có nghĩa là chúng có thể tìm kiếm và vô hiệu hóa các gốc tự do. Đây là những sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình chuyển hóa tế bào có thể khiến các tế bào khỏe mạnh bị đột biến, và cũng dẫn đến bệnh mãn tính như ung thư. Quan trọng hơn, tổn thương gốc tự do có thể làm suy yếu độ đàn hồi của da, góp phần vào nếp nhăn và nhược điểm, và làm mất khả năng tái tạo da. Dầu Mù U - Tamanu có hiệu quả có thể làm chậm quá trình đó để giữ cho bạn trông trẻ lâu hơn.

  • Tái tạo da: Có một lý do mà phụ nữ trên khắp thế giới dựa vào dầu mù u để chữa lành vết rạn da của họ - nó hiệu quả! Vì dầu mù u giàu chất dinh dưỡng này cung cấp cho làn da của bạn những gì nó thực sự cần để tự tái tạo, và nó có thể thúc đẩy quá trình làm lành vết phồng rộp, bỏng và vết cắt.

  • Thâm nhập cả ba lớp da: Hầu hết các loại tinh dầu thì dễ dàng thâm nhập vào 3 lớp da của bạn, tuy nhiều hầu hết các loại dầu nền chưa làm được chức năng này. Dầu mù u là một trong số ít dầu thực vật có thể thâm nhập qua cả ba lớp (lớp biểu bì, hạ bì và dưới da). Điều này một mình chiếm phần lớn hiệu quả của nó để tăng cường sức khỏe và chữa lành cho làn da của bạn.

  • Tăng tốc độ chữa bệnh: Bản chất chống oxy hóa và kích thích của loại dầu này làm cho nó lý tưởng để điều trị vết thương, vết cắt, vết trầy xước, vết bầm tím và các thương tích khác. Các chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa sẽ không chỉ kích thích quá trình chữa lành các tế bào bị tổn hại mà còn giảm thiểu sự xuất hiện của bất kỳ vết sẹo nào mà một chấn thương có thể để lại. Dầu mù u - Tamanu hỗ trợ điều trị, hoặc quá trình hình thành mô da mới. Nhờ sự hiện diện của axit béo calophyllic, dầu giúp da tái tạo và đẩy nhanh quá trình chữa lành. Điều này có nghĩa là nó là một phương pháp điều trị lý tưởng để giải quyết bất kỳ bệnh lý da nào như sẹo mụn, vết rạn da, cháy nắng, mụn nước và nhiều hơn nữa.

  • Giảm đau: Khi nói đến giảm đau tại chỗ, dầu mù u - tamanu có thể dễ dàng áp dụng cho đau khớp và nguồn đau mãn tính, cũng như tất cả mọi thứ từ vết côn trùng cắn đến cháy nắng. Chỉ một lượng nhỏ dầu này được yêu cầu có tác dụng giảm đau khi bôi tại chỗ. Nếu bạn muốn giảm đau nhanh, dầu mù u tamanu có thể cung cấp cho cơ thể bạn những gì bạn cần. Với đặc tính giảm đau, nó có thể hoạt động như một thuốc giảm đau rất cần thiết cho đau thần kinh, bệnh zona, đau thần kinh tọa và thấp khớp. Tuy nhiên, nó có thể đặc biệt hữu ích để làm giảm các chấn thương vật lý như kéo cơ, bong gân và tổn thương dây chằng.

  • Giảm viêm: Có nhiều dạng viêm khác nhau trên khắp cơ thể, nhưng với việc chuyển qua da, các hợp chất chống viêm có trong dầu mù u - tamanu có thể nhanh chóng lan rộng khắp cơ thể. Cụ thể, loại dầu này được khuyên dùng cho những người bị đau dây thần kinh tọa và viêm khớp, vì sự giảm đau là đáng chú ý và nhanh chóng. Viêm mãn tính có thể gây ra vấn đề thực sự cho sức khỏe lâu dài của làn da của bạn, nhưng liều lượng dầu mù u - tamanu thường xuyên có thể giữ nó tốt hơn trong tầm kiểm soát. Loại dầu tự nhiên này có đặc tính chống viêm mạnh mẽ và có thể làm dịu làn da mà bị kích hoạt bởi phản ứng viêm trong khi làm giảm sưng, phát ban, lở loét và trầy xước nói chung. Do dầu mù u - tamanu được hấp thụ vào cơ thể bạn nhanh, nên nó đặc biệt được khuyên dùng cho những người bị viêm khớp hoặc đau dây thần kinh tọa.

  • Đánh nhau mùi hôi chân và cơ thể: Dầu mù u - tamanu có mùi thơm riêng biệt mà nhiều người thấy khá dễ chịu. Do đó, loại dầu này thường được sử dụng dưới cánh tay và các bộ phận nặng mồ hôi khác trên cơ thể để giảm mùi cơ thể. Khi được sử dụng trên bàn chân và ngón chân, loại dầu này giúp loại bỏ nhiễm nấm, đồng thời đảm bảo bàn chân của bạn không có mùi.

  • Làm dịu hăm tả trẻ em: Không giống như nhiều loại dầu mạnh mẽ, dầu mù u - tamanu an toàn để sử dụng cho trẻ em trong chừng mực. Trên thực tế, loại dầu này đã được sử dụng qua nhiều thế hệ để điều trị chứng hăm tã và các tình trạng da khác ở trẻ sơ sinh, giúp giảm bớt sự khó chịu và giải pháp nhanh chóng cho ngứa và đỏ.

  • Giảm nguy cơ ung thư: Mặc dù nghiên cứu trong lĩnh vực này còn hạn chế, người ta tin rằng hỗn hợp chống viêm và chống oxy hóa độc đáo trong dầu mù u - tamanu làm cho nó trở thành một công cụ có giá trị trong cuộc chiến chống ung thư. Tạp chí Nghiên cứu Tiên tiến Quốc tế đã công bố một nghiên cứu về dầu mù u -  tamanu cho thấy rằng các hợp chất polyphenolic trong loại dầu này có thể rất hữu ích như các tác nhân hóa trị ung thư tiềm năng. 

 3.2. Dầu Mù U - Tamanu Oil  là nguyên liệu cho các ngành sau:


  • Dược phẩm: Nguyên liệu dược phẩm, thảo dược, thuốc...


  • Mỹ phẩm: Thực phẩm chức năng, nguyên liệu mỹ phẩm, dầu massage, dầu chống lão hóa,...


  • Thực phẩm: Ẩm thực trị liệu


  • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Dầu Masssage, nguyên liệu handmade


  • Tiêu dùng thông thường: Massage cá nhân, chăm sóc da, ...


3.3. Thận Trọng khi sử dụng Dầu Mù U - Tamanu Oil - Tác Dụng Phụ


  • Có rất ít trường hợp được báo cáo về tác dụng phụ tiêu cực từ dầu mù u - tamanu, mặc dù một số người báo cáo kích ứng da, ngứa và đỏ. Tiêu thụ nội bộ của loại dầu này không được khuyến khích, vì nghiên cứu chỉ giới hạn ở các tác động bên trong. Trong khi các bộ phận khác của cây đã được sử dụng để sử dụng nội bộ trong thực hành y học cổ truyền, dầu này là một phương thuốc tập trung cao chủ yếu dành cho da.

  • Viêm: Như trường hợp với nhiều loại dầu cô đặc, sử dụng dầu mù u - tamanu trên da có thể gây viêm, kích ứng, đỏ và ngứa. Điều này thường có thể được loại bỏ bằng cách trộn nó với các loại dầu nền khác như argan, jojoba, hạnh nhân, hạt nho, ...sẽ làm nhẹ dịu hơi khi thoa lên da. Hơn nữa, bạn nên nhỏ một vài giọt dầu lên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng nó trên một diện tích lớn hơn. 

  • Phản ứng dị ứng: Mặc dù phản ứng dị ứng với loại dầu này rất hiếm, nhưng chúng xảy ra, chủ yếu cho những người bị dị ứng với các thành viên khác trong gia đình họ Bứa (Clusiaceae) như măng cụt và kola đắng.

4. CÁCH SỬ DỤNG PHỔ BIẾN: 


  • Trị nấm da, mẩn ngứa, ezama: Dầu Mù U cũng có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh về da như nấm, ngứa, viêm da. Hãy bôi trực tiếp lên những vùng da bị nấm, ngứa. Không thoa lên vết thương hở. Sử dụng mỗi ngày đến khi khỏi hẳn.

  • Dùng trị bỏng: Dầu Mù U có tác dụng trị bỏng đặc biệt tốt, làm mát vết thương do đó giúp giảm đáng kể đau rát do bỏng, giúp nhanh liền vết thương và liền sẹo. Khi bị bỏng làm mát ngay vết bỏng dưới vòi nước cho tới khi dịu hẳn cơn đau cấp, sau đó sử dụng dầu Mù U nguyên chất thoa lên vết bỏng. Ngày dùng từ  3 – 5 lần. Dùng mỗi ngày cho tới khi vết bỏng lành hẳn. 

  • Kem chống nắng: Thoa một lớp mỏng dầu Mù U lên các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tạo thành một lớp màng bảo vệ chống lại các tia cực tím có hại cho da.

  • Pha chế dầu massage chăm sóc da: Có thể kết hợp dầu Mù U với một số tinh dầu như tinh dầu Oải Hương, tinh dầu Tràm Trà, tinh dầu Phong Lữ…theo tỷ lệ 1/40 (1ml tinh dầu + 40ml dầu Mù U oil) để tạo thành một hỗn hợp dầu massage giúp kháng khuẩn, làm sạch da và ngăn ngừa mụn.

  • Pha chế dầu dưỡng tóc: Dùng một lượng vừa đủ dầu Mù U thoa đều từ chân tóc tới ngọn tóc, dùng khăn ủ tóc trong thời gian 15 – 20 phút, sau đó gội sạch đầu cùng với dầu gội.

  • Kết hợp: Có thể kết hợp dầu Mù U với tinh dầu Vỏ Bưởi, tinh dầu Hương Nhu, tinh dầu Tràm Trà hay tinh dầu Bạc Hà…để chăm sóc tóc, chống gãy rụng, chẻ ngọn, chống nắng cho tóc, làm sạch gàu và da đầu, kích thích mọc tóc cho mái tóc khỏe và óng mượt. Sử dụng mỗi tuần 2 - 3 lần

  • Trị mụn mặt: Khuôn mặt của bạn là điều đầu tiên mà mọi người chú ý đến bạn, và có thể là một rắc rối lớn khi bạn đối phó với mụn trứng cá mãn tính. Rất may, điều trị mụn trên khuôn mặt sẽ làm cho nó đơn giản để cho khuôn mặt tốt nhất của bạn về xinh đẹp. Đầu tiên, làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng và lau khô hoàn toàn. Nhỏ một vài giọt dầu mù u vừa đủ vào tay và thoa một lớp dầu mỏng lên mặt. Sử dụng chuyển động tròn để xoa dầu, và nhẹ nhàng loại bỏ phẩn dầu dư mọi phần dư và để cho dầu được hấp thụ. Bằng cách lặp lại phương pháp điều trị này hai lần một ngày, bạn có thể giảm mụn trứng cá trên mặt ngay lập tức.

  •  Kem dưỡng ẩm cho tóc: Là tóc của bạn trông rối mù và khô cứng? Bạn có thể làm bóng nó lên trong khi điều trị hư tổn bằng cách thêm dầu mù u vào thói quen chăm sóc tóc thường xuyên của bạn. Chỉ cần thoa một lượng nhỏ lên tay và xoa nhẹ lên tóc, đặc biệt chú ý đến da đầu và chân tóc của bạn. Để có lợi ích thường xuyên, bạn cũng có thể thêm một muỗng dầu mù u vào dầu gội của bạn để có được hiệu quả tốt hơn.

  • Theo y học cổ truyền, dầu mù u có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ đối với da của dầu mù u và ghi nhận đặc tính làm liền da của nó. Y văn của Pháp đã ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng thành công dầu mù u trong điều trị các bệnh lý về da. Điển hình là một phụ nữ vào bệnh viện St. Louis tại Paris với tình trạng loét hoại thư ở chân dai dẳng không lành và việc cắt bỏ chân là điều khó tránh khỏi. Trong thời gian chờ đợi cắt bỏ chân, hàng ngày bệnh nhân được cho đắp dầu mù u. Kết quả vết thương lành dần và khỏi hoàn toàn, chỉ để lại một vết sẹo phẳng, nhỏ. Trong những trường hợp khác, dầu mù u đã sử dụng thành công để làm lành những vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang.

Bài viết liên quan:



⇒ Những Yếu Tố Cốt Lõi Của Ngành Tinh Dầu Thiên Nhiên


  • Điểm khác biệt cơ bản giữa Tinh dầu  & Dầu nền

⇒ Tinh Dầu (Essential Oil): Là tập hợp các hoạt chất có mùi thơm, dễ bay hơi hoặc bay hơi hoàn toàn.


⇒ Dầu Nền (Base Oil/ Carried Oil): Là chất béo không bay hơi, hầu hết không có mùi - Một vài loại có mùi đặc trưng



5. KHUYẾN CÁO


  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

  • Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và đậy kín nắp.

  • Không tiếp tục sử dụng dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

  • Chỉ sử dụng dầu khi còn hạn sử dụng.

  • Khi sử dụng dầu để ăn, uống thì phải có tiêu chuẩn thực phẩm.

  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài biết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên từ chuyên gia y tế.

  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Tác Quyền.
Đọc thêm

8%
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

DMCA.com Protection Status

dathongbaobocongthuong
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • VPGD: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?