gioi-thieu-dalosa-viet-nam_1
tinh-dau-thien-nhien-natural-essential-oils_1
duoc-lieu-natural-medicinal-herbs_1
dau-nen-base-oils-carrier-oils_2
chung-nhan-chat-luong-tinh-dau-dalosa_1
the-manh-dalosa-viet-nam_1
ung-dung-tinh-dau-thien-nhien-final
TÌM KIẾM NHANH NHẤT - HÃY NHẬP TÊN SẢN PHẨM HOẶC BÀI VIẾT MÀ BẠN CẦN TÌM VÀO Ô BÊN DƯỚI
GIỎ HÀNG
KHUYẾN MÃI

 

ĐẠT CHỨNG NHẬN & KIỂM ĐỊNH BỞI:
chung_nhan_concertf
chung_nhan_gmpf
chung_nhan_halalf
chung_nhan_iso_9001_2015f
chung_nhan_quatest_3f
chung_nhan_thien_nhienf
chung_nhan_usadf
chung_nhan_vinacontrolf
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 16
Trong Ngày: 493
Trong Tuần: 3932
Tổng Lượt Truy Cập: 14516151

Tinh Dầu Cúc Vạn Thọ - Marigold Essential Oil 1 lít

Tinh Dầu Cúc Vạn Thọ - Marigold Essential Oil 1 lít
tinh-dau-cuc-van-tho-marigold-essential-oil-1-lit - ảnh nhỏ  1

Lượt Xem: 1645325

Đánh giá 32 lượt đánh giá

Tinh Dầu Cúc Vạn Thọ - Marigold Essential Oil 1 lít

Giá Niêm Yết 8.000.000 VND

Giá Cũ: 10.000.000 VND

Chọn loại đặt mua

Dung tích: 100ml (0.1 lít)
1.100.000 VND
Dung tích: 500ml (0.5 lít)
4.500.000 VND
Dung tích: 1000ml (1 lít)
8.000.000 VND

TINH DẦU CÚC VẠN THỌ - MARIGOLD ESSENTIAL OIL

Tinh Dầu Cúc Vạn Thọ - Marigold có nhiều lợi ích như điều trị phát ban, dị ứng, chàm và viêm da, đau, sưng và đỏ do chuột rút cơ bắp, chấn thương cơ bắp hoặc bong gân, viêm mắt và ngứa do viêm kết mạc, chống nhiễm nấm chân, candida, nhiễm trùng tai và giun đũa, thuốc kháng sinh, giúp thư giản, thuốc khử trùng, ngăn chặn vi khuẩn, làm đẹp da, ...


1. THÔNG TIN THỰC VẬT


  • Tên tiếng Việt: Tinh Dầu Cúc Vạn Thọ


  • Tên tiếng Anh: Marigold Essential Oil/ Tagetes Erecta Essential Oil


  • Tên thực vật (Botanical source): Calendula officinalis/ Tagetes erecta L., thuộc họ cúc Asteraceae 

  • Tên gọi khác: Tinh Dầu Hoa Cúc Vạn Thọ


  • Mô tả thực vật:

  • Mô tả:  Cúc vạn thọ thuộc cây thảo mọc đứng, cao 0,6-1m, phân nhánh thành bụi có cành nằm trải ra. Lá xẻ sâu hình lông chim, các thuỳ hẹp, dài, nhọn, khía răng cưa. Đầu hoa toả tròn, rộng 3-4cm hay hơn, mọc đơn độc hay tụ họp thành ngù; lá bắc của bao chung hàn liền với nhau, hoa màu vàng hay vàng cam, mào lông gồm 6-7 vẩy rời nhau hoặc hàn liền nhau. Hoa ở phía ngoài hình lưỡi nhỏ xoè ra, hoa ở phía trong hình ống và nhỏ. Quả bế có 1-2 vẩy ngắn. Cây thường ra hoa vào mùa đông tới mùa hạ.
  • Nơi sống và thu hái: Cúc vạn thọ có nguồn gốc từ tây nam hoa kỳ qua mêxicô và về phía nam tới khắp nam mỹ. Nhưng hiện nay được thuần hóa và trồng khắp những nơi nóng ẩm, nhiều ánh sáng trên thế giới. Trồng bằng ngọn hay mầm nách, cũng có khi gieo hạt
  • Thu hái hoa vào mùa xuân, hè, phơi khô ngoài nắng. Thu hái lá quanh năm, thường dùng tươi.
  • Tính vị, tác dụng: Theo đông y Cúc vạn thọ có vị đắng, mùi thơm, tính mát, có tác dụng bình can thanh nhiệt, tiêu viêm, làm long đờm, trị ho. Có thể dùng để trị váng đầu hoa mắt, đau mắt do phong hỏa( viêm kết mạc), trẻ em động kinh, Ho gió( ho do cảm mạo), viêm phế quản, viêm tuyến vú, viêm tuyến mang tai( quai bị), mụn nhọt lỡ loét ngoài da, đau răng…
  • Hoa cúc vạn thọ Mô tả hóa học và công dụng của cúc vạn thọ Calendula officinalis thuộc họ thực vật được gọi là Asteraceae hoặc Compositae. Cúc vạn thọ Calendula có màu vàng cam và tạo thành những cánh hoa nhỏ được thu hoạch và sấy khô vì nhiều đặc tính dược liệu của chúng. Có nhiều loài hoa cúc vạn thọ được trồng trên khắp thế giới, calendula được coi là có tính dược liệu nhất. Nó có nguồn gốc từ Ai Cập và một phần của Địa Trung Hải nhưng hiện được trồng ở mọi châu lục, thường nở hoa vào những tháng ấm hơn trong năm (từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 ở Bắc bán cầu).

2. THÔNG TIN KỸ THUẬT VÀ CUNG ỨNG


2.1 Tiêu chuẩn kỹ thuật.


  • Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu: Hoa

  • Toàn cây cúc vạn thọ chứa 0,01% tinh dầu (ở mẫu khô lên đến 0,06%) có mùi thơm

  • Phương pháp chiết xuất: Hơi nước


  • Hình thức: Chất lỏng


  • Màu sắc: Tinh dầu có vàng hoặc cam


  • Mùi vị: Mùi đặc trưng mù tạt


  • Tỷ trọng ở 25ºC: 0,910 - 0,920


  • Chỉ số khúc xạ ở 25ºC: 1,469 - 1,473


  • Góc quay cực ở 25ºC:  



  • Các thành phẩn khác: Ocimen, l-linalyl acetat, l-linalool, tagetone và nonanal. Axit calendic, Polysacarit, Axit linoleic, Carotenoit, Flavonoid, Triterpenes saponin, chẳng hạn như triterpenoid, Tocopherol, Glycoside axit oleanolic

2.2 Khả năng cung ứng & tiêu chuẩn Tinh Dầu Cúc Vạn Thọ do Cty Dalosa Việt Nam cung cấp


  • Sản lượng cung ứng: 500kg/tháng


  • Hạn Dùng: 02 năm từ ngày sản xuất.


  • Hàm lượng hoạt chất chính: Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp


  • Xuất xứ: Việt Nam có phiếu kiểm nghiệm của Quatest 3


  • Xuất xứ: Ấn Độ có các chứng nhận sau:


⇒ Certificate Of Analysis (COA or C/A): Phân tích thành phần


⇒ ISO 22000:2005: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, ban hành cuối năm 2005


⇒ Kosher: Tiêu chuẩn theo luật của Người Do Thái


⇒ Good Manufacturing Practices (GMP): Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt 


⇒ Hàm lượng hoạt chất chính:  Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp.



⇒ Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.


⇒ Bán sỉ: Can hoặc bình: 5 lít, 10lít, 20kg, 25kg.


⇒ Không bán lẻ các dung tích nhỏ như: 5ml, 10, 20ml, 30ml, 50ml.



3. CÔNG DỤNG & LỢI ÍCH TINH DẦU CÚC VẠN THỌ - MARIGOLD ESSENTIAL OIL


3.1 Lợi ích - Tác dụng - Dược tính


  • Chăm sóc da và chữa lành vết thương: Tinh dầu cúc vạn thọ marigold được sử dụng phổ biến nhất từ xa xưa đến nay là để chữa lành da vết thương, bỏng, phát ban, ngứa, cắn và sưng. Người ta đã phát hiện ra rằng Marigold có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các mô mới khỏe mạnh, tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng, tăng cường sản xuất collagen (giúp làm săn chắc da), làm khô da và tăng tốc quá trình phục hồi da sau phẫu thuật hoặc thiệt hại.  Khả năng giúp điều trị vết thương của Marigold là do kích thích sản xuất tế bào biểu mô (các tế bào tạo ra bề mặt ngoài của cơ thể), chủ yếu là do sự hiện diện của glycoprotein và nucleoprotein. Nó cũng liên kết với tăng  tế bào và cải thiện kích thích chuyển hóa collagen.
  • Trong y học dân gian, các sản phẩm cúc vạn thọ đã được áp dụng cho các vết loét khác nhau (cả bên trong và bên ngoài) và các vết thương để ngăn ngừa nhiễm trùng, và thậm chí ngày nay tinh dầu cúc vạn thọ được sử dụng sau phẫu thuật để thúc đẩy quá trình lành vết mổ nhanh hơn. Đối với những người có làn da khô, bong tróc hoặc dễ nổi mẩn,tinh dầu cúc vạn thọ có thể được kết hợp với các sản phẩm bôi trơn tự nhiên như dầu dừa hoặc bơ hạt mỡ để cải thiện độ ẩm và độ săn chắc của da. Ngoài ra, cúc vạn thọ được sử dụng tại chỗ để: Bảo vệ da nhạy cảm, giảm sự xuất hiện của sự đổi màu do sẹo, giảm giãn tĩnh mạc, điều trị vết cắn của bọ xít,  điều trị bỏng, giảm viêm da và bệnh chàm, giảm vết thâm, chữa lành vết cắt bị nhiễm trùng, làm dịu da sau khi cạo râu, điều trị lông mọc ngược, giảm gàu trên da đầu, giảm các dấu hiệu khác của lưu lượng máu kém và viêm ảnh hưởng đến da

  • Sát trùng tự nhiên và chống viêm: Được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất như một chất khử trùng vết thương, các hợp chất chính trong tinh dầu cúc vạn thọ marigold là triterpenoids, được coi là thành phần chống viêm và chống phù nề quan trọng nhất trong cây. Một công dụng khác được nghiên cứu kỹ về chiết xuất hoa cúc vạn thọ là áp dụng bên trong ống tai để giúp điều trị nhiễm trùng tai do vi khuẩn và giảm đau. Nó đã được chứng minh rằng những giọt này có thể làm giảm sưng tai trong và viêm chỉ trong vài ngày sử dụng. Tinh dầu cúc vạn thọ không chỉ kiểm soát thiệt hại oxy hóa từ các gốc tự do có thể ảnh hưởng đến các mô tế bào, chẳng hạn như mắt, mà còn bảo vệ chống nhiễm trùng da, đường tiêu hóa và bộ phận sinh dục do virus hoặc vi khuẩn.

  • Chống oxy hóa: Tinh dầu cúc vạn thọ marigold là một nguồn chống oxy hóa tuyệt vời. Tinh dầu màu cam và vàng tuyệt đẹp này rất giàu caroten và carotenoids - các hợp chất chịu trách nhiệm cho màu vàng rạng rỡ của cây. Những chất hóa học này là tiền chất để sản xuất Vitamin A chống oxy hóa.

  • Viêm kết mạc/ Viêm mắt: Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất tinh dầu cúc vạn thọ marigold có hiệu quả trong điều trị viêm kết mạc và các tình trạng viêm mắt khác. Các chiết xuất cho thấy các đặc tính kháng khuẩn, chống vi rút, kháng nấm và miễn dịch đã được chứng minh là làm giảm nhiễm trùng mắt. Tầm nhìn cũng được bảo vệ bởi các chiết xuất này, bảo vệ các mô tế bào mỏng manh của mắt khỏi tác hại của tia cực tím và oxy hóa.

  • Đau họng / loét miệng: Do tính chất chống vi khuẩn và sát trùng, Marigold là một phương thuốc hiệu quả cho bệnh viêm họng, viêm nướu, viêm amidan và loét miệng. Súc miệng bằng trà cúc vạn thọ sẽ giúp làm dịu màng nhầy của cổ họng trong khi làm dịu cơn đau.

  • Giúp giảm đau trĩ: Bởi vì phương pháp điều trị bằng tinh dầu cúc vạn thọ có thể thúc đẩy quá trình làm lành mô và giảm sưng, nhiều người nhận thấy rằng bôi thuốc vào vùng hậu môn hoặc bộ phận sinh dục giúp giảm triệu chứng bệnh trĩ hoặc chảy nước hậu môn (còn gọi là nứt hậu môn). Một nghiên cứu trên động vật đã chứng minh các tác động khi điều trị cúc vạn thọ đối với vết thương chảy máu cho thấy rằng sử dụng sau 8 ngày kết quả gần 90% vết thương lành, kho và tái tạo da mới so với 51% người không sử dụng phương pháp điều trị này.

  • Giảm chuột rút và co thắt: Các hành động chống co thắt của tinh dầu cúc vạn thọ có lợi cho việc làm giảm co thắt cơ bắp, đau, chuột rút dạ dày và chuột rút PMS / kinh nguyệt. Cúc vạn thọ có thể giảm chuột rút bằng cách cải thiện lưu lượng máu đến khu vực đau và giảm các phản ứng viêm. Những bông hoa có thể được tiêu thụ ở dạng trà để giúp dễ tiêu hóa bên trong và cải thiện sức khỏe gan hoặc bôi lên bụng dưới dạng thuốc mỡ / chiết xuất để thấm vào cơ bắp qua da.

  • Xua đuỗi côn trùng: Do mùi hăng, hàm lượng chất chống oxy hóa và dầu dễ bay hơi, cúc vạn thọ có thể được sử dụng để xua đuổi muỗi, sâu bệnh và côn trùng khác một cách tự nhiên. Đây là một lý do hoa cúc vạn thọ thường được trồng trong vườn rau và cũng được sử dụng ở dạng chiết xuất trong nến, phòng hoặc thuốc xịt côn trùng, và nhiều loại thuốc bôi ngoài da để ngăn muỗi đốt.

3.2 Tinh Dầu Cúc Vạn Thọ là nguyên liệu cho các ngành sau:


  • Dược phẩm: Dược liệu, thuốc, thảo dược, ...


  • Mỹ phẩm: Nguyên liệu, chăm sóc răng, tóc, dưỡng da, nước hoa, kem dưỡng da, nước hoa, gel, kem


  • Thực phẩm: pha chế thức uống, thực phẩm chức năng, ...


  • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Chăm sóc da, massage trị liệu, làm trẻ hóa da, ...


  • Tiêu dùng thông thường: Sử dụng trị bệnh thông thường, xông hương trị liệu, sử dụng cá nhân,...


4. CÁCH SỬ DỤNG PHỔ BIẾN.


  • Tinh dầu cúc vạn thọ giúp điều trị sẹo, chàm, phát ban, da nứt nẻ, nhiễm virus và viêm.

  • Tinh dầu cúc vạn thọ thúc đẩy sức khỏe hô hấp bằng cách tạo điều kiện cho việc giảm thông khí trong trường hợp bị cúm và cảm lạnh.

  • Về cơ bản, tinh dầu cúc vạn thọ được sử dụng trong bồn tắm, khuếch tán hoặc hít trực tiếp.

  • Kết hợp một vài giọt tinh dầu cúc vạn thọ  để điều trị giun, búi tóc và làm mềm vết chai.

  • Các triệu chứng cúm và cảm lạnh có thể được làm dịu bằng cách thêm một giọt dầu tinh dầu cúc vạn thọ vào nước tắm.

  • Thêm một vài giọt tinh dầu cúc vạn thọ, giúp hỗ trợ làm giãm co thắt do ho, hen huyễn, làm giãn đường phế quản. Tinh dầu cúc vạn thọđược sử dụng cho ho gà, đau bụng, quai bị và cảm lạnh.

  • Tinh dầu cúc vạn thọ được sử dụng để sản xuất nước hoa: tinh dầu cúc vạn thọ kết hợp tốt với kinh giới, calendula, hoa oải hương, chanh, cam bergamot, bưởi, nhũ hương, myrrh, húng tây và phong lữ.

  • Tinh dầu cúc vạn thọ được sử dụng để điều trị nhiễm trùng da, vết thương khóc, vết chai, mụn nhọt và nứt nẻ chân.

  • Tinh dầu cúc vạn thọ cũng được sử dụng trong gel, kem dưỡng da, các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm tự nhiên.

  • Xem thêm phần phía trên mục: 3.1 & 3.2 do Dalosa Vietnam biên soạn.

  Bài viết liên quan:


⇒ 


⇒ Những Yếu Tố Cốt Lõi Của Ngành Tinh Dầu Thiên Nhiên


  • Điểm khác biệt cơ bản giữa Tinh dầu  & Dầu nền

⇒ Tinh Dầu (Essential Oil): Là tập hợp các hoạt chất có mùi thơm, dễ bay hơi hoặc bay hơi hoàn toàn.


⇒ Dầu Nền (Base Oil/ Carried Oil): Là chất béo không bay hơi, hầu hết không có mùi - Một vài loại có mùi đặc trưng



5. KHUYẾN CÁO


  •  Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

  • Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.

  • Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu nền với tỉ lệ phù hợp.

  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.

  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.

  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh tật bằng con đường ăn, uống thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.

  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Để xa tầm tay trẻ em.

  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.

  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™
Đọc thêm

20%
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dathongbaobocongthuong
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ Sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn Phòng Giao Dịch (Showroom) : 265 Thống Nhất, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kho Hàng: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?