gioi-thieu-dalosa-viet-nam_1
tinh-dau-thien-nhien-natural-essential-oils_1
duoc-lieu-natural-medicinal-herbs_1
dau-nen-base-oils-carrier-oils_2
chung-nhan-chat-luong-tinh-dau-dalosa_1
the-manh-dalosa-viet-nam_1
ung-dung-tinh-dau-thien-nhien-final
TÌM KIẾM NHANH NHẤT - HÃY NHẬP TÊN SẢN PHẨM HOẶC BÀI VIẾT MÀ BẠN CẦN TÌM VÀO Ô BÊN DƯỚI
GIỎ HÀNG
KHUYẾN MÃI

 

ĐẠT CHỨNG NHẬN & KIỂM ĐỊNH BỞI:
chung_nhan_concertf
chung_nhan_gmpf
chung_nhan_halalf
chung_nhan_iso_9001_2015f
chung_nhan_quatest_3f
chung_nhan_thien_nhienf
chung_nhan_usadf
chung_nhan_vinacontrolf
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 14
Trong Ngày: 496
Trong Tuần: 3934
Tổng Lượt Truy Cập: 14516193

Tinh Dầu Cỏ Hôi - Hoa Ngũ Sắc -  Ageratum Conyzoides Essential Oil 1 lít

Tinh Dầu Cỏ Hôi - Hoa Ngũ Sắc -  Ageratum Conyzoides Essential Oil 1 lít
tinh-dau-co-hoi-hoa-ngu-sac-ageratum-conyzoides-essential-oil-1-lit - ảnh nhỏ  1

Lượt Xem: 12708066

Đánh giá 10 lượt đánh giá

Tinh Dầu Cỏ Hôi - Hoa Ngũ Sắc -  Ageratum Conyzoides Essential Oil 1 lít

Giá Niêm Yết 8.000.000 VND

Giá Cũ: 9.000.000 VND

Chọn loại đặt mua

Dung tích 100ml:
1.100.000 VND
Dung tích 500ml:
4.500.000 VND
Dung tích: 1000ml
8.000.000 VND

TINH DẦU CỎ HÔI - AGERATUM CONYZOIDES ESSENTIAL OIL

Tinh Dầu Cỏ Hôi - Ageratum conyzoides oil có nhiều tác dụng, sau đây là những tác dụng chính trị các bệnh liên quan như:  bỏng, cắt, đau khớp, đau đầu, khó thở, viêm xoang, giảm đau, chống viêm, chống giãn tĩnh mạch, chống co thắt, có tác dụng cầm máu, và một số bệnh ngoài da khác.


1. THÔNG TIN THỰC VẬT


  • Tên tiếng Việt: Tinh Dầu Cỏ Hôi


  • Tên tiếng Anh: Ageratum conyzoides Essential Oil/ Essential Oil of Ageratum conyzoides


  • Tên thực vật (Botanical source): Asteraceae, thuộc họ cúc, Ageratum conyzoides L.

  • Tên gọi khác: Tinh Dầu Hoa Ngũ Sắc/ Tinh Dầu Hoa Cứt Lợn, cây hoa ngũ vị, tinh dầu hoa ngũ sắc, cây bù xít, thắng hồng kế


  • Toàn cây chứa tinh dầu (0,16% so với dược liệu khô). Lá và hoa chứa 0,02% tinh dầu với mùi nồng khó chịu, tinh dầu này chứa phenol (eugenol) 5% một phenol ester mùi dễ chịu.

  • Mô tả thực vật:

  •  Cây cứt lợn (tên khoa học Ageratum conyzoides), còn gọi là cây hoa ngũ vịcây hoa ngũ sắccây bù xítthắng hồng kếcỏ hôi, là một loài cây thuộc họ Cúc. Cây thường được dùng như một loài cây thuốc.
  • Cứt lợn là một loài cây nhỏ, mọc hằng năm, thân có nhiều lông nhỏ, mềm, cao khoảng 25–50 cm, thường mọc hoang. Lá mọc đối xứng hình trứng hay ba cạnh, dài từ 2–6 cm, rộng 1–3 cm, mép có răng cưa tròn, hai mặt đều có lông, mặt dưới có màu nhạt hơn. Hoa nhỏ, màu tím xanh. Quả màu đen, có 5 sống dọc.
  • Chữa phụ nữ bị rong huyết sau khi sinh nở.
  • Chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng
  • Phối hợp với nước bồ kết để gội đầu có tác dụng sạch gầu, trơn tóc.
  • Theo Đông y, cây hoa cứt lợn có vị cay, đắng, tính mát; vào 2 kinh Thủ thái âm Phế và Thủ quyết âm Tâm bào. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, tiêu thủng, trục ứ. Dùng chữa cảm mạo phát sốt, các chứng bệnh yết hầu sưng đau, ung thủng, mụn nhọt... Sách Quảng Đông trung dược còn nói dùng để trị bệnh sa tử cung và u tử cung.
  • Liều dùng khi uống trong: từ 15 - 30 g khô (hoặc 30 - 60 g tươi), sắc với nước uống hoặc giã vắt lấy nước cốt uống; dùng ngoài không kể liều lượng.
  • Bài thuốc chữa viêm xoang: cây tươi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông, dùng bông nhét vào lỗ mũi. Chữa rong huyết sau khi sinh nở: 30-50g cây tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống trong ngày.

 2. THÔNG TIN KỸ THUẬT VÀ CUNG ỨNG


2.1 Tiêu chuẩn kỹ thuật.


  • Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu: Lá và thân


  • Phương pháp chiết xuất: Hơi nước


  • Hình thức: Chất lỏng


  • Màu sắc: Tinh dầu có vàng nhạt.


  • Mùi vị: Mùi đặc trưng hoa ngũ sắc


  • Tỷ trọng ở 25ºC: 


  • Chỉ số khúc xạ ở 25ºC:


  • Góc quay cực ở 20ºC:  



  • Các thành phẩn khác: α-Thujene, α-Pinene,β-Cubebene, β-Elemene, (E)-Caryophyllene, α-Humulene, Precocene, γ -Muurolene, Germacrene D, Bicyclogermacrene

2.2 Khả năng cung ứng & tiêu chuẩn Tinh Dầu Hoa Ngũ Sắc do Cty Dalosa Việt Nam cung cấp


  • Sản lượng cung ứng: 200kg/tháng


  • Hạn Dùng: 02 năm từ ngày sản xuất.


  • Hàm lượng hoạt chất chính: Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp


  • Xuất xứ: Việt Nam có phiếu kiểm nghiệm của Quatest 3


  • Xuất xứ: Ấn Độ có các chứng nhận sau:


⇒ Certificate Of Analysis (COA or C/A): Phân tích thành phần


⇒ ISO 22000:2005: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, ban hành cuối năm 2005


⇒ Kosher: Tiêu chuẩn theo luật của Người Do Thái


⇒ Good Manufacturing Practices (GMP): Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt 


⇒ Hàm lượng hoạt chất chính:  Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp.



⇒ Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.


⇒ Bán sỉ: Can hoặc bình: 5 lít, 10lít, 20kg, 25kg.


⇒ Không bán lẻ các dung tích nhỏ như: 5ml, 10, 20ml, 30ml, 50ml.



3. CÔNG DỤNG & LỢI ÍCH TINH CỎ HÔI - AGERATUM CONYZOIDES ESSENTIAL OIL


3.1 Lợi ích - Tác dụng - Dược tính


  • Dược liệu: Cỏ hôi là một loại thảo dược hàng năm có lịch sử sử dụng dược liệu truyền thống lâu đời ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Một loạt các hợp chất hóa học bao gồm alkaloids, flavonoid, chromenes, benzofurans và terpenoids đã được phân lập từ loài này. Chất chiết xuất và chất chuyển hóa từ cây này đã được tìm thấy có các hoạt động dược lý và diệt côn trùng (Okunade 2002). A. conyzoides được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền bởi các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, mặc dù các ứng dụng khác nhau tùy theo khu vực. Ở Trung Phi, nó được sử dụng để điều trị viêm phổi, nhưng cách sử dụng phổ biến nhất là chữa vết thương và vết bỏng (Durodola 1977, Ming Ming). Các cộng đồng truyền thống ở Ấn Độ sử dụng loài này làm chất diệt khuẩn, thuốc chống động kinh và thuốc chống dị ứng (Borthakur và Baruah 1987, ở Ming 1999), và ở châu Á, Nam Mỹ và châu Phi, chiết xuất nước của cây này được sử dụng làm chất diệt khuẩn (Almagboul 1985, Ekundayo và cộng sự 1988, vào năm 1999).
    Một nguyên liệu thô được phân lập từ lá của A. conyzoides, một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi bởi những người đàn ông trong y học cổ truyền để chữa lành vết thương, được chứng minh là có hoạt tính kháng khuẩn chống lại Staphylococcus aureus trong phòng thí nghiệm(Durodola 1977).

  • Trị viêm xoang: Tinh dầu cỏ hôi được chứng mình là có khả năng kháng viêm và kháng khuẩn rất tốt,. Do tính kháng khuẩn và  kháng viêm tốt nên nó rất hiệu quả khi sử dụng để điều trị viêm xoang – “một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi - đa số bởi nhiễm trùng” và nó cũng đã được chứng minh qua các bài thuốc cổ truyền sử dụng cây cỏ hôi như là thuốc để trị bệnh viêm xoang 

  • Thuốc diệt côn trùng: Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc - Cỏ Hôi có hoạt tính diệt khuẩn tự nhiên có thể có sử dụng thuốc trừ sâu nông nghiệp, như thể hiện trong một số nghiên cứu ở nhiều quốc gia khác nhau. Lá của cây được cho là có đặc tính chống sâu bướm (Pereira năm 1929, năm 1999). Các hợp chất terpenic của cây, chủ yếu là tiền chất, với hoạt động nội tiết tố antijuvenile của chúng có thể chịu trách nhiệm cho các tác dụng diệt côn trùng. Ảnh hưởng của Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc - Cỏ Hôi đối với ấu trùng côn trùng là hủy hoại sự phát triển của con non; hiệu ứng này đã được nhìn thấy ở ấu trùng Musca domestica (ruồi), Chilo partellus (Lepidoptera, Pyralidae), một loại sâu hại, muỗi (Culex quonthefasciatus, Aedes aegypti và Anophele stephensi)

  • Thuốc diệt cỏ: Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc - Cỏ Hôi cho thấy sự ức chế mạnh mẽ sự nảy mầm và phát triển của Raphanus sativus (củ cải) trong sinh học. Các lá thể hiện một sự ức chế lớn hơn so với thân và rễ. Lá của Tinh Dầu Hoa Ngủ Sắc - Cỏ Hô làm giảm khoảng 70% sự phát triển của Echinochloa crus-galli var. formosensis và ức chế hoàn toàn sự xuất hiện của Monochoria vagis var. plantaginea) và Aeschynomene indica trong điều kiện đất đá vôi. Áp dụng láTinh Dầu Hoa Ngủ Sắc - Cỏ Hôi đã làm giảm khoảng 75% cỏ dại và tăng năng suất 14% so với xử lý thuốc diệt cỏ. Ba hợp chất phenolic đã được xác định trong lá, thân và rễ bao gồm axit gallic, axit coumalic và axit protocatechuic và catechin chỉ được tìm thấy trong thân cây. Axit P-hydroxybenzoic được phát hiện ở cả lá và thân A. conyzoides. Ba chất allelochemicals bổ sung đã được tìm thấy trong lá bao gồm axit p-coumaric, axit sinapic và axit benzoic. A. conyzoides có thể là một loại thuốc diệt cỏ tự nhiên để kiểm soát cỏ dại trên các cánh đồng lúa để giảm sự phụ thuộc vào thuốc diệt cỏ tổng hợp (Xuan et al. 2004).

    3.2 Tinh Dầu Cỏ Hôi là nguyên liệu cho các ngành sau:


  • Dược phẩm: Dược liệu, thuốc, thảo dược, ...


  • Mỹ phẩm: Sản phẩm xịt mũi...


  • Thực phẩm: 


  • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Massage trị liệu, ...


  • Tiêu dùng thông thường: Sử dụng trị bệnh thông thường, trị liệu, sử dụng cá nhân,...


4. CÁCH SỬ DỤNG PHỔ BIẾN.


  • Cách sử dụng Tinh dầu hoa ngũ sắc chữa bệnh Viêm xoang, Viêm mũi dị ứng
  • Dùng xông mũi: dùng máy xông mũi chuyên dụng cho vài giọt tinh dầu cỏ hôi vào
  • Dùng xông cảm cúm, xông mũi: nấu nồi nước sôi cho vài giọt tinh dầu cỏ hôi, sả, tràm. Trùm chăn kín xông giúp ra mồ hôi giải cám, ho, sổ mũi,...
  • Pha với dung dịch rữa mũi ka để vệ sinh mũi hằng ngày giúp sạch mũi, chống viêm mũi và đường hô hấp,....

  • Cách dùng:

  • Cách 1: Nhỏ mũi
  • Nhỏ 5-6 giọt tinh dầu hoa ngũ sắc vào 5ml nước muối sinh lý 0.9% (có thể tìm mua ở các hiệu thuốc tây lọ nhỏ 10ml, rất thuận tiện)
  • Lắc đều, nhỏ mũi 2-3 giọt mỗi bên, ngày 3 lần
  • Có thể nhỏ vài giọt vào khẩu trang để hít trọn hơi tinh dầu vào mũi khi đi đường
  • Có thể pha luôn 10-12 giọt vào lọ nước muối 10ml, nhưng dùng lâu thì tinh dầu sẽ dễ bị bay hơi, nên nếu thấy bị nhạt thì bạn có thể nhỏ thêm 3-4 giọt là vừa, rồi dùng tiếp.

  • Cách 2: Xịt mũi
  • Mua chai xịt mũi Xisat (loại có nắp mở được), có thể tận dụng chai cũ đã dùng hết
  • Cho nước muối sinh lý 0.9% vào chai
  • Nhỏ thêm vào khoảng 20 giọt tinh dầu hoa ngũ sắc
  • Lắc đều, xịt rửa 2-3 nhát mỗi bên, ngày 3 lần

  • Cách 3: Xông mũi
  • Nhỏ khoảng 5-10 giọt tinh dầu hoa ngũ sắc vào cốc nước sôi
  • Dùng giấy cứng quấn thành hình nón, có chừa lỗ nhỏ, chụp lên cốc nước
  • Bịt một mũi, hít sâu vào mũi bên kia để hơi tinh dầu bay vào mũi thông qua lỗ nhỏ của chụp giấy
  • Xông khoảng 5-10 phút mỗi ngày

  • Lưu ý: vì tinh dầu không tan trong nước, nên phải lắc đều trước khi

  • Xem thêm phần phía trên mục: 3.1 & 3.2 do Dalosa Vietnam biên soạn.

  Bài viết liên quan:


⇒ 


⇒ Những Yếu Tố Cốt Lõi Của Ngành Tinh Dầu Thiên Nhiên


  • Điểm khác biệt cơ bản giữa Tinh dầu  & Dầu nền

⇒ Tinh Dầu (Essential Oil): Là tập hợp các hoạt chất có mùi thơm, dễ bay hơi hoặc bay hơi hoàn toàn.


⇒ Dầu Nền (Base Oil/ Carried Oil): Là chất béo không bay hơi, hầu hết không có mùi - Một vài loại có mùi đặc trưng



5. KHUYẾN CÁO


  •  Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

  • Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.

  • Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da, cần pha với dầu nền với tỉ lệ phù hợp.

  • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

  • Không để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.

  • Không bôi tinh dầu vào vết thương hở.

  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

  • Khi sử dụng tinh dầu để điều trị bệnh tật bằng con đường ăn, uống thì bắt buộc phải có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế.

  • Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Để xa tầm tay trẻ em.

  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.

  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™
Đọc thêm

11%
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dathongbaobocongthuong
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ Sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn Phòng Giao Dịch (Showroom) : 265 Thống Nhất, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kho Hàng: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?