chucnangcuatinhdauthiennhien
GIỎ HÀNG
KHUYẾN MÃI

 

ĐẠT CHỨNG NHẬN & KIỂM ĐỊNH BỞI:
chung_nhan_concertf
chung_nhan_gmpf
chung_nhan_halalf
chung_nhan_iso_9001_2015f
chung_nhan_quatest_3f
chung_nhan_thien_nhienf
chung_nhan_usadf
chung_nhan_vinacontrolf
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 24
Trong Ngày: 479
Trong Tuần: 4062
Tổng Lượt Truy Cập: 12378777

14 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Tinh Dầu Mù Tạt - Mustard

LƯỢT XEM: 435606

Đánh giá

 

14 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Tinh Dầu Mù Tạt - Mustard Essential Oil

  • Các lợi ích sức khỏe của tinh dầu mù Tạt (Mustard Essential Oil) bao gồm hỗ trợ sức khỏe da, hỗ trợ, giải độc cơ thể, hỗ trợ sức khỏe răng miệng, điều trị bệnh đường hô hấp, chống côn trùng, làm ấm, chống cảm lạnh thông thường, kích thích sự thèm ăn, cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện tiêu hóa, chống ung thư, giảm đau và điều trị hen suyễn.
  • Tên khoa học của mù tạt tinh dầu là hicaica brassica (mù tạt trắng) và brassica nigra (mù tạt đen). Nó trở nên phổ biến ở Bangladesh và Ấn Độ và được sử dụng cho mục đích nấu ăn. Ngoài ra, tinh dầu này cũng thực sự  lý tưởng cho một số lợi ích sức khỏe.
  • Tinh dầu Mù Tạt - Mustard Essential Oil là gì?
  • Tên Tiếng Việt: Tinh Dầu Mù Tạt (mù tạc)
  • Tên Tiếng Anh: Mustard  Essential Oil
  • Tên khoa học Moutarde, Bộ: Bộ Cải (Brassicales), Họ: Họ Cải (Brassicaceae), Chi: Chi Brassica
  • Bộ Phận Chiết Xuất: Hạt
  • Tinh dầu mù tạt về cơ bản được làm bằng hạt mù tạt thông qua một quá trình chưng cất. Dầu chứa allyl isothocyanate (92%). Ở các nước phương Tây, nó được sử dụng làm mát xa và chỉ được sử dụng cho các mục đích chuyên dụng.
  • Tinh dầu mù tạt hoàn toàn khác với hạt mù tạt ép/nghiền ra và sau đó được trộn với nước. Tinh dầu mù tạt chất lỏng sau đó được chiết xuất dưới dạng dầu dễ bay hơi.
  • Hương vị đặc trưng của dầu mù tạc là do isothiocyanate allyl . Dầu mù tạt có khoảng 60% axit béo chưa bão hòa một lần (42% acid erucic và 12% axit oleic ); nó có khoảng 21% chất béo không bão hòa đa (6% axit omega-3 alpha-linolenic và 15% acid linoleic omega-6 ), và nó có khoảng 12% chất béo no.

tinh_dau_mu_tat_bai_viet

14 lợi ích tuyệt vời của tinh dầu Mù Tạt

1. Chăm sóc da với dầu mù tạt

  • Tinh dầu mù tạt giàu vitamin E và hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên. Vitamin E có trong dầu mù tạt thiết yếu bảo vệ da khỏi bức xạ mặt trời có hại và từ khói bụi. Nó cũng ngăn ngừa làn da của bạn khỏi nếp nhăn do lão hóa sớm.
  • Xoa bóp với tinh dầu mù tạt cũng có lợi, xoa bóp đều đặn làm tăng tuần hoàn máu và cũng làm sạch da, nhưng nếu không hấp thụ hoàn toàn dưới da, các giọt nhỏ sẽ dễ dàng đẫy các chất gây ô nhiễm và gây mụn. Bạn cũng có thể chuẩn bị một chất tẩy rửa mặt với tinh dầu và một gram bột, thêm hai giọt tinh dầu chanh. Như là một chất tẩy sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về đốm và sắc tố da.

2. Tốt cho tóc và da đầu sức khỏe

  • Tinh dầu mù tạt ức chế nhiễm nấm và vi khuẩn trên da đầu của bạn và thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nó chứa beta carotenes chuyển đổi thành vitamin A thông qua xoa bóp, giúp kích thích lưu thông máu của bạn. Nó cũng chiến đấu với tóc bạc sớm và nuôi dưỡng tóc xoăn và xỉn.
  • Tinh dầu mù tạt có chứa một loạt các chất dinh dưỡng khác như magie, canxi, axit béo và sắt, tất cả đều tốt cho sự phát triển của tóc.

3. Chăm sóc răng

  • Sử dụng tinh dầu mù tạt cũng giúp giữ cho răng của bạn trắng và chắc. Bạn có thể sử dụng dầu mù tạt và thêm một vài giọt tinh dầu chanh vào đó. Sử dụng ngón tay trỏ của bạn để nhẹ nhàng xoa dầu trên răng của bạn. Cùng với việc giữ cho răng của bạn trắng, dầu cũng hoạt động như lá chắn chống sâu răng và vi trùng.
  • Rửa miệng hàng ngày bằng tinh dầu mù tạt trước khi đánh răng giúp bạn không bị nhiễm trùng đường miệng và giữ hơi thở của bạn thơm tho và nướu răng mạnh mẽ.

4. Giải độc

  • Tinh dầu mù tạt tạo điều kiện cho tuyến mồ hôi của bạn dễ thoát mồ hôi hơn. Nó mở rộng lỗ chân lông trên da, giúp bạn giải nhiệt, hạ sốt. Ngoài ra, mồ hôi tăng cũng có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể của bạn.

5. Tác dụng diệt côn trùng

  • Mù tạt tinh dầu được sử dụng như là một thuốc chống côn trùng được sử dụng bằng thiết bị bình xịt hoặc lò xông hương để loại bỏ bọ chét và côn trùng có cánh khác.

6. Điều trị bệnh đường hô hấp

  • Tinh dầu mù tạt được dùng như một chất làm tan niêm mạc giúp những người bị viêm xoang dài hạn và phá vỡ sự hình thành chất nhầy. Nó giết chết vi khuẩn có hại tạo ra viêm xoang, cùng với việc chống lại các bệnh hô hấp khác như viêm phế quản, hen suyễn và bệnh lao.

7. Giữ Ấm

  • Tinh dầu mù tạc cung cấp sự ấm áp cho các cơ quan nội tạng, giữ cho cơ thể đẹp và ấm áp. Loại dầu này đặc biệt được sử dụng bởi những người sống ở những vùng đặc biệt lạnh hơn trên thế giới. Hãy thử massage một ít tinh dầu mù tạt trên ngực, chân tay và trán của bạn vào thời tiết lạnh sẽ làm cho cơ thể và các vùng bôi tinh dầu dần được ấm lên.

8. Trị cảm lạnh thông thường và cảm cúm

  • Bệnh truyền nhiễm qua hô hấp như cảm lạnh thông thường, cúm và ho dai dẳng có thể được loại bỏ bằng cách đơn giản là cọ xát tinh dầu mù tạt lên ngực. Hoặc bạn cũng có thể hít mùi thơm của dầu bằng cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu. Khi hít được hương thơm dầu mù tạt sẽ giúp bạn thoát khỏi tất cả những tắc nghẽn đó ở ngực và mũi. Mùi hăng của nó làm giảm sự phát triển đờm và làm sạch đường hô hấp.

9. Kích thích ngon miệng và thèm ăn

  • Tinh Dầu mù tạt làm cho chúng ta có cả giác đói bụng kích thích sự thèm ăn. Tăng dịch tiết dạ dày bằng cách kích thích niêm mạc dạ dày, giúp bạn cảm thấy đói hơn. Nó là hoàn hảo cho những người đang tìm cách để tăng cân, một cách lành mạnh.

10. Cải thiện sức khoẻ tim mạch

  • Kết hợp tinh dầu mù tạt trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn ngăn cản bạn từ các bệnh tim mạc. Nó chứa nhiều chất béo không no và bão hòa cung cấp mức cholesterol cân bằng và loại bỏ tất cả cholesterol không mong muốn (LDL) khỏi các động mạch, giữ cho trái tim của bạn mạnh mẽ. Nó cũng giúp bạn tránh được các triệu chứng liên quan đến sỏi thận.

11. Cải thiện tiêu hóa

  • Mù tạt cần thiết cải thiện chức năng trao đổi chất bằng cách tiết ra dịch vị dạ dày từ gan và mật. Nó cũng làm giảm vấn đề táo bón vì nó tạo điều kiện cho bài tiết nhiều hơn dẫn đến tiêu hóa tốt hơn do chuyển động nhu động ruột

12. Kết hợp chống ung thư

  • Tinh dầu mù tạt cũng có thể được sử dụng để chống lại các triệu chứng của bệnh ung thư. Nó chứa "Glucosinolate", làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào khối u. Các chất dinh dưỡng thực vật có trong dầu làm giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa và ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, chiết xuất hạt của tinh dầu có chứa melatonin giúp chống ung thư vú.

13. Tốt cho giảm đau

  • Tinh dầu mù tạt có chứa selen, giúp điều trị viêm và đau khớp. Nó hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên để hỗ trợ viêm khớp và những người bị sốt ban đỏ, đó là do vi khuẩn streptococcus gây ra. Massage hàng ngày với tinh dầu có thể giúp giảm đau, đặc biệt là đau lưng dưới mãn tính.

14. Điều trị bệnh suyễn

  • Tinh dầu mù tạt đã được sử dụng như một biện pháp khắc phục tại nhà để điều trị rối loạn hô hấp từ thời cổ đại. Xoa bóp ngực bằng tinh dầu mù tạt giúp làm sạch đường hô hấp, giúp bạn thở bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó như là một thay thế cho CPR tăng ở những người có nguy cơn đau tim đột quỵ.

Lưu ý:

  • Tinh dầu này khi sử dụng trực tiếp trên da (massage – bôi - thoa) bắt buộc phải pha loãng với dầu nền với tỉ lệ phù hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100% trực tiếp trên da, nên sử dụng thử trên một vùng da nhỏ xem có kích ứng hay không trước khi sử dụng trên một vùng da  rộng. không sử dụng cho các vùng nhạy cảm. Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm hoặc thực phẩm... thì phải tham khảo ý kiến của chuyên gia và đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn về nguyên liệu của từng ngành.
  • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này. Phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.
  • Lợi ích cho sức khỏe của tinh dầu Mù tạt trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng những loại tinh dầu giả, hương liệu - hóa chất, tinh dầu dỏm. Vì vậy, Quý Khách nên chọn mua những Nhà cung cấp có uy tín và tiêu chuẩn.
  • Ngoài những phẩm chất có lợi của nó, dầu này còn chứa một axit béo được gọi là “axit euric”, được xem là chất béo có hại và làm trầm trọng thêm bệnh tim. Vì vậy, nhưng người bị bệnh tim mãn tính thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp sử dụng loại tinh dầu này.
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM

THÔNG TIN CẦN BIẾT



  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài biết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Tác Quyền

  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™
Phản hồi
Người gửi / điện thoại
Email
Bạn nên đăng nhập để gửi phản hồi

DMCA.com Protection Status

dathongbaobocongthuong
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • VPGD: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com
  • THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN:
  • Tài khoản Cty: Công ty TNHH Tinh Dầu - Thảo Dược Dalosa Việt Nam
  • Số tài khoản: 044 1000 718 038 Ngân Hàng Vietcombank CN Tân Bình
  • Tài khoản Cá Nhân: Hồ Văn Hùng
  • Số Tài Khoản: 044.100.3678.098 Tại NH Vietcombank CN Tân Bình
  • Số tài khoản: 1607.2050.125.20 Tại NH Agribank CN Phan Đình Phùng
  • Số Tài Khoản: 3111.0000.7000.50 Tại NH BIDV CN Tây Sài Gòn
  • Số Tài Khoản: 216.980.719 Tại Ngân Hàng ACB Hội Sở
  • Số Tài Khoản: 0101.43.0728 Tại Ngân Hàng Đông Á

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?